family

122 Trần Hưng Đạo - Cần Thơ

ĐT: 0292.360.1919 - 0937.151.798

HỎI_ ĐÁP- CHỈNH NHA INIVISALIGN- Phần 1: Hệ Thống Khay INVISALIGN

Trong quá trình chỉnh nha bằng hệ thống khay INVISALIGN, chúng tôi thường gặp rất nhiều câu hỏi xung quanh chỉnh nha bằng khay trong suốt. Chúng tôi tổng hợp và giải đáp các câu hỏi thường gặp cho những quý khách đang mong muốn chỉnh nha INVISALIGN    

Trong quá trình chỉnh nha bằng hệ thống khay INVISALIGN, chúng tôi thường gặp rất nhiều câu hỏi xung quanh chỉnh nha bằng khay trong suốt. Chúng tôi tổng hợp và giải đáp các câu hỏi thường gặp cho những quý khách đang mong muốn chỉnh nha INVISALIGN. Phần 1, chúng tôi sẽ khái quát về hệ thống chỉnh nha tiên tiến nhất này.

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

 • Chỉnh nha là điều chỉnh cho thẳng hàng và chỉnh sửa những chỗ răng bị lệch hoặc hô/ móm có thể do những nguyên nhân sau gây ra: - răng thưa, răng chen chúc, răng chồng chéo lên nhau hoặc kích thước răng không đều.
 • Chỉnh nha giúp bạn có được hàm răng và nướu khỏe mạnh hơn, dễ dàng làm sạch răng, đem lại hiệu quả sức khỏe tổng thể cũng như giúp bạn tự tin nhờ nụ cười với hàm răng thẳng tắp.

HỆ THỐNG KHAY CHỈNH NHA INVISALIGN LÀ GÌ?

 • Là biện pháp điều trị chỉnh nha vệ sinh và gần như vô hình, sử dụng phương pháp tiên tiến để giúp bạn có hàm răng thẳng đẹp một cách hiệu quả.
 • Với Công nghệ SmartForce độc quyền, hệ thống khay chỉnh nha Invisalign sử dụng các bộ khay chỉnh nha được thiết kế riêng và có thể tháo ra khỏi răng được sản xuất dành riêng cho bạn và chỉ bạn mà thôi.
 • Các khay chỉnh nha này được làm từ loại nhựa gần như vô hình để bạn có thể đeo vào răng nhằm giúp răng dần dịch chuyển tới vị trí lý tưởng.
 • Hầu hết mọi người thậm chí sẽ chẳng nhận ra là bạn đang chỉnh nha, giúp bạn duy trì lối sống bình thường của mình trong quá trình điều trị.
 • Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign được cung cấp bởi các bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign, họ là những người sẽ quyết định kế hoạch điều trị.

Nha Khoa Bs. Hà- Bs. Thành- 122 Trần Hưng Đạo, Ninh Kiều, Cần Thơ

Hình ảnh trước và sau chỉnh nha

KHAY CHỈNH NHA CÓ THỰC SỰ VÔ HÌNH KHÔNG?
Khay chỉnh nha gần như vô hình và vô cùng kín đáo nên hầu hết mọi người sẽ chẳng thể nhận ra là bạn đang chỉnh nha.
 

KHAY CHỈNH NHA INVISALIGN CÓ HÌNH THỨC RA SAO?

 • Khay chỉnh nha Invisalign có hình thức tương tự như bộ duy trì răng trong suốt, khay làm trắng răng hoặc bộ bảo vệ nướu/lợi.
 • Các bộ khay chỉnh nha Invisalign được thiết kế riêng cho bạn. Mỗi khay chỉnh nha đều có số nhận dạng bệnh nhân (số PID) và biểu tượng của Invisalign.

Khay chỉnh nha INVISALIGN cá nhân hóa có logo và mã PID riêng mỗi khách hàng

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA INVISALIGN HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Sau khi bạn và bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign của mình thống nhất rằng phương pháp chỉnh nha Invisalign phù hợp với bạn, bác sĩ sẽ chụp ảnh, chụp X quang và lấy dấu răng hoặc quét răng của bạn.

Những thông tin này sẽ được sử dụng để lập kế hoạch điều trị 3D - kế hoạch điều trị ClinCheck, nhằm thiết kế các khay chỉnh nha Invisalign dành riêng cho từng bệnh nhân. Kế hoạch điều trị 3D này cũng sẽ cho biết vị trí dự kiến cuối cùng của răng sau khi kết thúc điều trị. Công ty INVISALIGN sẽ sản xuất các khay chỉnh nha Invisalign dành riêng cho bạn và gửi đến bác sĩ, sau đó bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các bộ khay chỉnh nha, thường là 3 đến 4 bộ mỗi lần.

Bác sĩ sẽ thay các bộ khay chỉnh nha khoảng 1-2 tuần một lần cho đến khi răng của bạn dịch chuyển đến vị trí mong đợi cuối cùng.

Nha khoa Bs Hà- Bs Thành 122 Trần Hưng Đạo, Ninh Kiều, Cần Thơ

Phần mềm kế hoạch và dự đoán kết quả điều trị CLINCHECK

 

HỆ THỐNG KHAY CHỈNH NHA INVISALIGN CÓ PHẢI LÀ CÔNG NGHỆ MỚI KHÔNG?

Ngày nay, nhờ ứng dụng công nghệ hình ảnh máy tính 3D cũng như sản xuất in 3D cá thể hóa theo số đông, Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign đã có thể điều trị nhiều vấn đề chỉnh nha với độ chính xác cao hơn.

Có thể sử dụng công nghệ này trong các vấn đề chỉnh nha, chẳng hạn như răng khấp khểnh hoặc răng vẩu, răng chen chúc, sai khớp cắn nghiêm trọng, khớp cắn chìa, khớp cắn ngược với các phương pháp nhổ bớt răng hoặc không nhổ bớt răng.

 

CÓ BAO NHIÊU BỆNH NHÂN ĐÃ ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA INVISALIGN?

Hiện nay, có hơn 5 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã bắt đầu sử dụng khay chỉnh nha Invisalign. Số lượng bệnh nhân có nụ cười khỏe đẹp nhờ khay chỉnh nha Invisalign đang tăng lên mỗi ngày.

 

ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA INVISALIGN CÓ KHẮC PHỤC ĐƯỢC RĂNG THƯA KHÔNG?

Có, điều trị chỉnh nha Invisalign có thể dễ dàng cải thiện tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, kích thước và vị trí của khoảng trống giữa các răng cần được đánh giá bởi bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign

Nha khoa Bs Hà- Bs Thành được chứng nhận là trung tâm INVISALIGN

 

ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA INVISALIGN CÓ HIỆU QUẢ VỚI TÌNH TRẠNG KHỚP CẮN CHÌA KHÔNG?

Có, điều trị chỉnh nha Invisalign có thể khắc phục tình trạng khớp cắn chìa,và cần bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign để quyết định kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bản thân.

 

Bác sĩ Hà là thành viên Hội Chỉnh Nha Thế Giới và Hội Chỉnh Nha Tp. Hồ Chí Minh
 

TÔI ĐANG SỬ DỤNG CẦU RĂNG. TÔI CÓ CẦN ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA INVISALIGN NỮA KHÔNG?

Do cầu răng nối chắc hai hoặc nhiều chiếc răng với nhau nên chúng có thể khiến răng khó dịch chuyển hơn. Bác sĩ chuyên về Invisalign xác định được liệu bạn có thể điều trị chỉnh nha Invisalign nếu đang sử dụng cầu răng hay không.

KHAY CHỈNH NHA INVISALIGN ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ?

 • Toàn bộ khay chỉnh nha Invisalign được làm từ chất liệu độc quyền sản xuất riêng của chúng tôi mang tên SmartTrack. Chất liệu polyme dẻo nóng được chứng nhận y khoa này có độ đàn hồi cao, giúp khay chỉnh nha đạt độ vừa vặn chính xác hơn và răng di chuyển hiệu quả hơn, đồng thời tạo lực tác động nhẹ và liên tục trong quá trình điều trị.
 • Các khay chỉnh nha được thiết kế nhằm giúp bạn đạt được kết quả tốt đồng thời duy trì sự thoải mái trong quá trình điều trị. Các khay chỉnh nha được thiết kế riêng cho bạn và vừa khít với hàm răng của bạn.

TÔI CÓ ĐƯỢC ĐEO KHAY CHỈNH NHA NẾU TÔI MANG THAI KHÔNG?
Khay chỉnh nha được làm từ nhựa không độc hại đã được chứng nhận y khoa và do vậy bạn có thể đeo trong quá trình mang thai. Nếu bạn vẫn lo lắng, vui lòng tham khảo tư vấn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA INVISALIGN CÓ GÂY ĐAU ĐỚN KHÔNG?
Mặc dù điều trị chỉnh nha Invisalign có thể di chuyển răng mà không gây đau đớn và lo lắng như các phương pháp chỉnh nha khác, một số người vẫn có thể cảm thấy hơi khó chịu tạm thời trong vài ngày vào đầu mỗi giai đoạn điều trị mới. Đây là điều bình thường và thường là cảm giác gây ra do áp lực. Đó là tín hiệu cho biết khay chỉnh nha Invisalign đang liên tục dịch chuyển răng bạn tới vị trí cuối cùng. Cảm giác khó chịu này thường biến mất sau một vài ngày khi bạn lắp khay chỉnh nha mới trong bộ khay

HỆ THỐNG KHAY CHỈNH NHA INVISALIGN CÓ CHỨNG NHẬN ISO KHÔNG?

 • Có, ISO là một tổ chức quốc tế thúc đẩy tiêu chuẩn hóa và cấp Giấy chứng nhận Chất lượng. Align Technology được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 13485:2003, đây là chứng nhận cấp cho những công ty tuân thủ các yêu cầu quản lý về trang thiết bị y tế.

Chứng Nhận ISO13485 của INVISALIGN

 

Quý khách có thể tham khảo thêm trong những bài viết:

CHỈNH NHA INVISALIGN- KHÔNG MẮC CÀI

HỎI_ ĐÁP- CHỈNH NHA INIVISALIGN- Phần 1: Hệ Thống Khay INVISALIGN

HỎI_ ĐÁP- CHỈNH NHA INIVISALIGN- Phần 2: Các Bước Tiến Hành trong Chỉnh Nha INVISALIGN

HỎI_ ĐÁP- CHỈNH NHA INIVISALIGN- Phần 3: Tháo và Lắp Khay INVISALIGN như thế nào?

HỎI_ ĐÁP- CHỈNH NHA INIVISALIGN- Phần 4: Vệ Sinh và Ăn Uống trong chỉnh nha INVISALIGN

HỎI_ ĐÁP- CHỈNH NHA INIVISALIGN- Phần 5: Duy Trì Kết Quả Chỉnh Nha INVISALIGN

 

 

Cám ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!
 
 
 
 
Hãy LIKE và theo dõi chúng tôi trên FACEBOOK: fb.com/nhakhoahathanh.vn